A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa viếng nghĩa trang liệt sỹ của thầy và trò Trường Tiểu học Yên Mỹ

Hoạt động ngoại khóa viếng nghĩa trang liệt sỹ của thầy và trò Trường Tiểu học Yên Mỹ.

         Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và 30 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân, chiều ngày 20/12, Trường Tiểu học Yên Mỹ tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ của xã và tổ chức buổi nói chuyện truyền thống về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, về truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam cho học sinh nhà trường.

 

Dự lễ dâng hương có đồng chí Phó Hiệu Trưởng phụ trách Trường Tiểu học Yên Mỹ; các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và 93 em học sinh khối lớp 5 của nhà trường.

 

 

Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh tiêu biểu khối 5 đã đến thăm viếng nghĩa trang. Sau khi chào cờ theo nghi lễ là một phút mặc niệm các anh hùng liệt sỹ. Giây phút chào cờ thiêng liêng tạo nên không khí yên lặng, trầm lắng lòng người, khắc ghi trong lòng thầy và trò về sự hi sinh, công lao của các liệt sỹ; sự hi sinh của các liệt sỹ là bài học không bao giờ quên của các thế hệ về sau. Nhắc nhở thầy giáo, cô giáo và các em học sinh phải luôn luôn phấn đấu học tập và rèn luyện để góp phần xây dựng quê hương và bảo vệ đất nước. Đến dâng hương, dâng hoa trước tượng đài anh hùng Liệt sỹ, các đại biểu cùng cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trường Tiểu học Yên Mỹ đã thắp những nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ đã có công lớn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Sau lễ dâng hương, dâng hoa trước tượng đài, với tình cảm và trách nhiệm cùng địa phương trong việc chăm lo các phần mộ liệt sĩ, tại đây thầy và trò nhà trường đã vệ sinh quang cảnh và thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ trong nghĩa trang.

 

 

Hoạt động ngoại khóa thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân ngày 22/12 của trường Tiểu học Yên Mỹ hàng năm nhằm giáo dục học sinh truyền thống biết ơn anh bộ đội Cụ Hồ. Thầy và trò nhà trường xin đời đời ghi nhớ công ơn các Anh, nguyện luôn cố gắng hết mình để học tập và làm việc góp công sức nhỏ bé của mình cho quê hương đất nước.

 

                                                                 Người viết bài: cô Nguyễn Thị Thúy Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 03 : 698
Tháng trước : 1.111