A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Yên Mỹ - Hoạt động dạy và học môn tin học

Công nghệ thông tin đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế và xã hội hiện nay, đặc biệt nó càng quan trong hơn trong việc dạy và học trong các trường học. Việc sử dụng công nghệ số trong các trường học ngày càng được giáo viên và học sinh tích cực thực hiện.

Năm học 2020 – 2021, trường Tiểu học Yên Mỹ thực hiện làm điểm về việc dạy học môn Tin học.

          Nhà trường có phòng máy rộng rãi với 20 chiếc máy tính dành cho học sinh và được kết nối đường truyền Internet, phòng máy được cài đặt phần mềm Netsport School để quản lý phòng máy giúp thuận tiện cho việc dạy và học.

 

Hình 1: Phòng máy tính

          Việc dạy học Tin học theo Chương trình giáo dục phổ thông mới được thực hiện với học sinh khối 3, 4, 5 các em được học 2 tiết / tuần.

          Từ đầu năm học đến nay, giáo viên dạy môn Tin học thực hiện đổi mới trong việc dạy học Tin học như: đưa việc dạy học trực tuyến vào trong chương trình giảng dạy để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập từ xa khi có dịch bệnh, nghỉ dài do trời rét, hoặc giáo viên bộ môn có thể dạy phụ đạo cho học sinh từ xa khi cần thiết (Hình 2). Giáo viên tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, sử dụng phần mềm tạo câu hỏi trắc nghiệm online Quizizz vào trong giảng dạy, nhằm tạo hứng thú, và tạo điều kiện cho học sinh ôn luyện kiến thức qua mạng (Hình 3).

 

 

Hình 2: Học sinh sử dụng phần mềm học trực tuyến Meet

Hình 3: Học sinh làm bài tập trắc nghiệm online trên phần mềm Quizizz

Đặc biệt trong năm học này nhà trường thực hiện dạy học Tin học với học sinh lớp 1, các em bắt đầu được làm quen với máy tính, các em rất thích thú.

Hình 4: Học sinh lớp 1 làm quen với máy tính

Ngoài việc dạy học trên lớp, giáo viên dạy môn Tin học còn phát hiện những học sinh có năng khiếu để đưa các em vào câu lạc bộ Tin học nhằm phát triển tài năng của các em.

Hình 5. Câu lạc bộ Tin học

Người viết bài: Cô Nguyễn Thị Thúy - GV môn tin học


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 17
Tháng trước : 2.347