A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Yên Mỹ Hưởng Ứng "Giờ trái đất"

Giờ Trái đất là gì? Hưởng ứng hoạt động Giờ Trái đất năm 2021 như thế nào?

Giờ Trái đất là gì? Giờ Trái Đất 2021 là ngày nào?

Giờ Trái Đất (tiếng Anh: Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) phát động, nhằm khuyến khích các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện, các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút (từ 20h30 đến 21h30 theo giờ địa phương) vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

 

Giờ Trái Đất được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007 ở Sydney (Úc) với số người tham gia chỉ có 2 triệu người. Tuy nhiên, nhờ các phương tiện truyền thông, số người tham gia năm 2008 đã tăng lên là 50 triệu và năm 2009 là hơn 1 tỷ người ở hơn 4000 thành phố trên khắp thế giới đã tham gia hoạt động này.

Giờ Trái đất là một chiến dịch vì môi trường diễn ra hằng năm và luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của toàn thế giới cũng như người dân Việt Nam. Cho tới năm 2010, đã có hơn 122 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng Giờ Trái Đất, trong đó có cả Việt Nam.

Vậy, Giờ Trái Đất 2021 diễn ra vào ngày nào? Có những hoạt động gì hưởng ứng Giờ Trái Đất 2021?

Việt Nam tham gia Giờ Trái Đất lần đầu tiên vào năm 2009, với các thành phố: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hội An, Huế và Nha Trang. Thành phố Hồ Chí Minh cho tắt điện nhiều địa điểm nổi tiếng ở trung tâm thành phố: Hồ Con Rùa, Dinh Độc Lập, Nhà hát Lớn... trong khoảng thời gian đã định. Khu phố cổ Hội An thắp đèn lồng thay vì mở đèn điện. Ước tính lượng điện giảm được 140 MW, tiết kiệm 133 triệu đồng chi phí năng lượng điện.

Chiến dịch Giờ Trái Đất được tổ chức vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm theo giờ địa phương. Vì vậy, chương trình Giờ Trái Đất 2021 sẽ diễn ra vào ngày thứ Bảy, 27 tháng 3 năm 2021. 

Ngoài ra, mỗi quốc gia, mỗi địa phương cũng có nhiều hoạt động khác nhau để hưởng ứng Giờ Trái Đất 2021. Ví dụ như tại Việt Nam, bạn có thể tham gia một số hoạt động như:

  • Tắt đèn: Nhiều tỉnh, thành phố tại Việt Nam đã và đang phát động người dân và các cơ quan, công sở, hộ kinh doanh, cụm dân cư... tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong và sau Giờ Trái Đất.
  • Mạng xã hội: Thay đổi diện mạo trang Facebook của bạn bằng khung hình đại diện và banner của Giờ Trái Đất. Nhấn like, chia sẻ và theo dõi fanpage của WWF - Việt Nam để cập nhật những tin tức mới nhất từ Giờ Trái Đất 2021.

 

Bên cạnh đó, còn có một số hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất trên khắp đất nước Việt Nam như:

 

 

 

 

  

Hòa cùng với các hoạt động trên khắp Thế giới và trong nước thì thầy trò Trường Tiểu học Yên Mỹ - Yên Mỹ  - Lạng Giang – Bắc Giang cũng có một số hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất như:

 

 

 

                                                                                   Viết bài: Cô Dương Thị Hải Yến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 09 : 127
Tháng trước : 144